Phường Trường Thi đẩy mạnh công tác triển khai đề án 06 của Chính Phủ

Đảng ủy, UBND phường đã huy động cả hệ thống chính trị, các khối, tổ dân cư ko kể ngày đêm đi từng ngõ, gõ từng nhà để vận động, tuyên truyền nhân dân trên địa bàn cài đặt tài khoản định danh điện tử, hướng dẫn nhân dân kích hoạt các tài khoản định danh đã được cài đặt và phê duyệt cho nhân dân trên địa bàn phường.

Để phát huy những lợi ích thiết thực, hiệu quả của Đề án 06/CP, góp phần thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ phát triển Kinh tế, xã hội, đảm bảo Quốc phòng, an ninh và tiếp tục thực hiện hiệu quả tháng cao điểm "Hướng về cơ sở phủ xanh tài khoản định danh điện tử" trên địa bàn phường.

Tuy nhiên, Theo kế hoạch chỉ tiêu thành phố hết tháng 30/7/2023, 100% công dân trên địa bàn phường phải được cài đặt định danh điện tử mức độ 2. Nhưng đến nay số tài khoản được kích hoạt thành công hiện chỉ đạt hơn 66%, nguyên nhân do nhận thức của một số cán bộ đảng viên và nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của tài khoản ĐDĐT đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội chưa cao, chưa phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác thực hiện đề án 06 của Chính phủ.

Vậy, để hoàn thành 100% chỉ tiêu và kịp thời phủ xanh tài khoản định danh điện tử" trên địa bàn phường. Đảng uỷ - UBND phường Trường Thi mong muốn cán bộ đảng viên và nhân dân tích cực phối hợp cùng chính quyền địa phương và ban cán sự khối chủ động lên bộ phận một cửa Công an phường và hội trường tầng 2 UBND phường để được cài đặt định danh điện tử mức độ 2.

Hiện nay, phường Trường Thi đã bố trí 2 máy phục vụ cài đặt mức độ 2 tại Hội trường tầng 2 của UBND Phường Trường Thi và bộ phận một cửa Công an phường Trường Thi nên sẽ ko để bà con phải chờ đợi lâu. Kính mời toàn thể bà con nhân dân sắp xếp thời gian lên cài đặt.