Công trình xây dựng nhà "Đại đoàn kết" - Chào mừng 60 năm thành lập thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô

Gia đình chị Yến rất khó khăn, chồng mất sớm, bản thân chị không có việc làm ổn định, hàng ngày đi nhặt phế liệu nuôi 3 con ăn học, gia đình thuộc diện hộ cận nghèo. Vì vậy việc hỗ trợ xây dựng ngôi nhà sẽ giúp gia đình có điều kiện ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững trong thời gian tới.

Chiều ngày 13/9/2023, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND phường; đồng chí Lê Thị Hằng - Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố vinh cùng các đồng chí thành viên ban vận động vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở phường đã tổ chức Lễ ban giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Ngô Hải Yến – Khối 10 – Phường Trường Thi, thuộc hộ cận nghèoSau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, với sự giúp đỡ nhiệt tình của các ban, ngành, đoàn thể, anh em họ hàng và bà con nhân dân khối 10. Đến nay ngôi nhà Đại đoàn kết đã được hoàn thành theo đúng kế hoạch và được bàn giao cho gia đình chị Ngô Hải Yến – Khối 10 – Phường Trường Thi để sử dụng.

Cụ thể, căn nhà được bàn giao cho gia đình chị Ngô Hải Yến, sinh năm 1977, Khối 10 có diện tích 43m2, tổng kinh phí xây dựng 300 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQVN phường trích quỹ vì người nghèo của phường hỗ trợ 50 triệu đồng; Hội LHPN phường hỗ trợ 12 triệu đồng từ quỹ mái ấm tình thương; Cấp ủy, Ban cán sự, Ban CTMT và chi hội phụ nữ khối 10 hỗ trợ 17.370.000 đ; vận động các cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ 20 triệu đồng; Hội CCB và đoàn thanh niên phường tặng 01 bếp ga; số tiền còn lại do anh, em trong gia đình đóng góp hỗ trợ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp tới các đối tượng gia đình hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động này thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./

Bản đồ hành chính Phường

Hiện có: 4204