Cải cách thủ tục hành chính tại UBND phường Trường Thi

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phục vụ Nhân dân, các đồng chí lãnh đạo UBND phường phân công trực, làm việc ngay tại Bộ phận "một cửa" để giải quyết công việc tại chỗ. Việc triển khai thực hiện công tác CCHC theo cơ chế một cửa của phường đã và đang tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong đổi mới lề lối tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức.

Xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, phường Trường Thi luôn nỗ lực thực hiện đồng bộ công tác CCHC, đặc biệt là việc triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Người dân đến chứng thực tại Bộ phận "một cửa" phường Trường Thi.

Nhằm tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức đến giao dịch, UBND phường thường xuyên rà soát các TTHC không còn phù hợp với các quy định của pháp luật để kiến nghị sửa đổi; cố gắng giảm bớt hồ sơ không cần thiết và rút ngắn thời gian giải quyết. Hiện, các TTHC đã được niêm yết công khai đầy đủ tại Bộ phận "một cửa" để cá nhân, tổ chức dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu và thực hiện. UBND phường còn rà soát, trang bị cơ sở vật chất phục vụ công tác cải cách hành chính như: máy tính, máy in, internet, giá, tủ đựng, lưu trữ tài liệu.

Tại trụ sở UBND phường Trường Thi, Mọi TTHC đều công khai, minh mạch, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân đến giao dịch. Bên cạnh công khai các TTHC, UBND phường cũng công khai cả địa chỉ tiếp nhận phản ánh kiến nghị của người dân. Mọi cá nhân và tổ chức có thể giám sát chặt chẽ hoạt động của chính quyền địa phương nói chung cũng như bộ phận tiếp nhận và trả kết quả nói riêng.

Cùng với đó, công tác tuyên truyền về CCHC được phường quan tâm thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn. Thời gian qua, UBND phường chủ yếu thực hiện tuyên truyền bằng hình thức lồng ghép tại các hội nghị, cuộc họp nội bộ cơ quan. Tuyên truyền đến Nhân dân thực hiện các thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4,....

Xác định đội ngũ cán bộ, công chức tại Bộ phận "một cửa" đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý công việc, giải quyết thủ tục hành chính, nhất là kỹ năng ứng xử, giao tiếp với người dân. Hàng năm, phường đều cử cán bộ đi tập huấn theo văn bản chỉ đạo của thành phố từng bước nâng cao nghiệp chuyên môn cho cán bộ làm công tác CCHC. Nhờ đó, ý thức, trách nhiệm và phong cách làm việc được thực hiện nghiêm túc, đúng nội quy, quy chế đã đề ra; tinh thần phục vụ Nhân dân nhiệt tình, chu đáo, vui vẻ, thân thiện, nhận được sự hài lòng của người dân trên địa bàn phường.

Thời gian tới, phường Trường Thi tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của Bộ phận "một cửa", thường xuyên cập nhật, hoàn thiện các quy định về TTHC; đẩy mạnh tuyên truyền về CCHC nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ và Nhân dân, góp phần hiện đại hóa TTHC, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân.

Bản đồ hành chính thành phố vinh - tỉnh nghệ an

Now: 1457
Total: 518626