Thực hiện kế hoạch số 72/KH-UBND ngày 19/5/2023 của UBND phường Trường Thi về việc tổ chức triển khai thực hiện - tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Được sự nhất trí của Đảng ủy, HĐND, UBND phường Trường Thi tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và khai mạc hè năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiếu tổn hại trẻ em”.

. Để động viên kịp thời những em có hoàn cảnh khó và Thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước, các ngành các cấp nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ các ngành đoàn thể phường Trường Thi trao 15 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vươn lên học giỏi trích từ quỹ “Vì Người nghèo” phường trường Thi và 12 suất quà được trích từ quỹ “mẹ đỡ đầu” của hội LHPN phường với mỗi suất quà trị giá 300,000 đồng.

Thông qua buổi lễ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tăng cường công tác phối hợp của các cấp, các ngành, cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả, nhất là trong gia đình và thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; quan tâm, tạo điều kiện, vận động nguồn lực để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.Kết thúc buổi lễ UBMTTQ và câc tổ chức đoàn thể xã đã trao 9 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.