UBND phường Trường Thi tăng cường công tác PCCC&CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, trong đó triển khai nội dung xây dựng “Tổ Liên gia an toàn PCCC”; “Điểm PCCC công cộng” tại các ngõ hẽm trên địa bàn phường

Để tiếp tục làm tốt công tác PCCC tại chỗ, đề cao phương châm “bốn tại chỗ. UBND phường Trường Thi, thành phố Vinh đã ban hành kế hoạch tăng cường công tác PCCC&CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, trong đó triển khai nội dung xây dựng “Tổ Liên gia an toàn PCCC”; “Điểm PCCC công cộng” tại các ngõ hẽm trên địa bàn phường. Hiện nay trên địa bàn phường Trường Thi đã lắp đặt 29 điểm PCCC công cộng trên 16 khối dân cư, tổng số tiền nhân dân đóng góp là 43.500.000 đồng; bên cạnh đó các khối dân cư cũng tích cực phối hợp với Công an phường đến tuyên truyền, vận động các hộ dân trong tổ tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, giải thích cụ thể, chi tiết sự cần thiết, những lợi ích của mô hình, nhiều hộ đã đồng ý tham gia đóng góp kinh phí mua sắm bình chữa cháy, thiết bị phá dỡ và lắp đặt chuông báo cháy tại nhà. thành lập và ra mắt 2 tổ liên gian an toàn phòng cháy chữa cháy, với tổng kinh phí người dân đóng góp là 20 triệu, trung bình mỗi tổ liên gia từ 5 đến 15 hộ đóng góp bắt đầy đủ hệ thống.

Mô hình đi vào hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn PCCC và cứu hộ, cứu nạn của các hộ gia đình; qua đó thúc đẩy người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC. Tổ Liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy có nhiệm vụ: Triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định về PCCC và CNCH; nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC, CNCH, kịp thời phản ánh với UBND, Công an phường, công an PCCC qua số điện thoại 114, để kịp thời xử lý; tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình thuộc tổ liên gia tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC và CNCH, tích cực tham gia mô hình “Tổ Liên gia an toàn PCCC”; thực hiện các điều kiện an toàn PCCC, CNCH và các phương án thoát nạn phòng khi có sự cố cháy xảy ra; tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ; tổ chức chữa cháy và CNCH khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra trong khu vực tổ liên gia; ngoài ra, tham gia các hoạt động PCCC, CNCH khi được cấp có thẩm quyền huy động.

Với những hiệu quả của mô hình, UBND phường kêu gọi toàn thể nhân dân tích cực tham gia và ra mắt Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, hưởng ứng tham gia đóng góp kinh phí lắp đặt chuông báo cháy và mua sắm các dụng cụ chữa cháy cần thiết, thông qua sự hướng dẫn của công an phường và cảnh sát phụ trách khu vực dân cư.

Để tiếp tục làm tốt công tác PCCC tại chỗ, đề cao phương châm “bốn tại chỗ. UBND phường Trường Thi, thành phố Vinh đã ban hành kế hoạch tăng cường công tác PCCC&CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, trong đó triển khai nội dung xây dựng “Tổ Liên gia an toàn PCCC”; “Điểm PCCC công cộng” tại các ngõ hẽm trên địa bàn phườngHiện nay trên địa bàn phường Trường Thi đã lắp đặt 29 điểm PCCC công cộng trên 16 khối dân cư, tổng số tiền nhân dân đóng góp là 43.500.000 đồng; bên cạnh đó các khối dân cư cũng tích cực phối hợp với Công an phường đến tuyên truyền, vận động các hộ dân trong tổ tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, giải thích cụ thể, chi tiết sự cần thiết, những lợi ích của mô hình, nhiều hộ đã đồng ý tham gia đóng góp kinh phí mua sắm bình chữa cháy, thiết bị phá dỡ và lắp đặt chuông báo cháy tại nhà. thành lập và ra mắt 2 tổ liên gian an toàn phòng cháy chữa cháy, với tổng kinh phí người dân đóng góp là 20 triệu, trung bình mỗi tổ liên gia từ 5 đến 15 hộ đóng góp bắt đầy đủ hệ thống.

UBND phường cũng đề nghị Ban cán sự các khối dân, tổ trưởng tổ dân cư, Trưởng ban công tác mặt trận, cảnh sát khu vực… thể hiện sự nhiệt huyết, nhiệt tình, phát huy vai trò đi đầu, nêu gương góp phần lan truyền một cách tích cực đến toàn thể nhân dân trên địa bàn. Từ đó, người dân nhìn thấy được những lợi ích mà mô hình mang lại và tích cực tham gia.